Bộ ảnh những cây thông tùng bonsai đẹp

Akat Suki | 10:29 PM | 0 nhận xét

Chơi cây cảnh, ngày xưa các cụ chú ý đến bốn yếu tố chính: Nhất hình, nhì thế, tam chi, tứ diệp. Vì vậy, ta thường thấy cây cánh uốn thành 3 tầng, 4 đoạn, 5 chùm nhánh, tượng trương cho tam cương (quân thần, phụ tử, phu phụ), ngũ thường (nhân, lễ, nghĩa, trí tín), tứ đức (công, dung, ngôn, hạnh) và tam tòng (tại gia tòng phụ, xuất giá tòng phu, phu tử tòng tử).Các cụ đã chọn ra 10 loại cây cảnh dáng thế (thập toàn) tạo thành 3 bộ chính cho nghệ thuật bonsai là tứ linh, tứ quý và tam đa.

-Tứ linh gồm 4 loại cây: Cây đa, cây sung, cây sanh, cây si ứng với tứ hình là Long, Lân, Quy, Phượng. Đây đều là những cây thân gỗ lưu niên, chịu được thời tiết khắc nghiệt, 4 mùa xanh tốt.
-Bộ tứ quý gồm: Tùng, Cúc, Trúc, Mai ứng với tứ hình: Xuân, Hạ, Thu, Đông. Thể hiện ước mong hạnh phúc.
-Bộ tam đa: cây Sung, cây Lộc Vừng, cây Vạn Thọ, ứng với khát vọng của đời người cầu mong Phúc-Lộc-Thọ.Nghệ thuật bonsai hiện đại.

Nghệ thuật bonsai hiện đại của Việt Nam ngày càng rộng mở về lối chơi và phong cách sáng tác. Được du nhập từ nhiều quốc gia, nhờ những mạng lưới truyền thông điển hình là internet, sách báo, phương tiện giao thông, ngày càng thuận tiện, các trương trình giao lưu nghệ thuật, văn hóa… đã thúc đẩy thú chơi cây cảnh bonsai của Việt Nam, phát triển lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng.

Nghệ thuật bonsai thế giới một trong những loại cây ưa chuộng tạo được nhiều ấn tượng cho người xem là loài thông, tùng về tạo hình để toát lên những nét rất quan trọng trong nghệ thuật bonsailà Cổ, Kỳ, Mỹ. Ở Việt Nam dòng cây cảnh phổ biến hiện nay vẫn là sanh, những dòng cây lá kim như thông, tùng còn hạn chế.

Kính mời quý vị thưởng lãn bộ ảnh bonsai thông tùng đẹp của thế giới.


Cây thông bonsai dáng trực.


Cây thông bonsai đa thân.


Cây thông bonsai gây ấn tượng với phần lũa khá tự nhiên.


Cây tùng bonsai.


Một cây thông bonsai với chiều cao chỉ có 25cm.


Tùng lũa bonsai, cây gây ấn tượng mạnh mẽ cho người xem bởi phần lũa bộc lộ rõ nét tính Cổ, Mỹ.

Một cây tùng bonsai ôm đá. Cây chưa thật già nhưng có những “nét duyên dáng” với bộ tàn độ dày vừa khéo, ẩn hiện khoe được những đường nét đẹp của cây.


Cây tùng bonsai với phần thân “hoành tráng” toát lên một sự mạnh mẽ trong hình thái “mềm dẻo”.


Một cây tùng mini ôm đá rất đẹp.


Cây thông bonsai ôm đá. Có lẽ vẻ bất đối xứng giữa cây và chậu trong trường hợp này đã tạo nên nét ấn tượng thu hút người xem.
Nguồn: TapChiBonSai

Chia sẻ bài viết này :

Category:

About Thủ Thuật Pro

  • Chào mừng bạn đến với website chia sẻ phần mềm bản quyền miễn phí, thủ thuật hay cho windows, internet, hình nền cho máy tính và nhiều điều thú vị khác đang chờ bạn khám phá :D
    Hy vọng những bài viết trên website bài viết sẻ hữu ích với bạn

    0 nhận xét